Ebook kỹ năng bán hàng miễn phí Dựng lòng tin bán lời hứa
Offline cộng đồng bán hàng chuyên nghiệp

Bài học cuộc sống – Chúng ta nghèo đến mức nào?

Không có tiền có phải là nghèo?

Quà tặng Giá Trị Sống gửi tới cho các bạn ngày hôm nay là một câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống với khái niệm về \”giàu – nghèo\”. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ!

\"Bài

Bai hoc cuoc song: Giàu – nghèo (hình ảnh minh họa)

Một hôm, tại một gia đình giàu có, người cha quyết định đưa con trai mình tới một vài nơi ở ngoại thành, để xem mọi người nhất là nông dân có thể nghèo đến mức nào.

Họ đến vùng ngoại ô yên bình và trả một ít tiền để thuê nhà trọ của một người nông dân, mà người cha cho rằng thuộc số những người nghèo nhất xã hội.

Khi về đến nhà, người cha hỏi:
– Bây giờ con có thể hình dung ra rằng một con người có thể nghèo đến mức nào rồi chứ?

- Vâng ạ

- Thế con học được gì từ chuyến đi?

- Có ạ!_ người con đáp_ Con nhìn thấy rằng chúng ta có một con thú cưng, còn họ thì có nhiều chó, lợn, gà thật vui vẻ. Chúng ta có một bể bơi nhỏ xíu trong vườn, còn họ thì có cả dòng suối, song thật lớn. Chúng ta phải trả tiền để mua đèn trong nhà, còn họ có cả một bầu trời sao vào buổi tối. Chúng ta xây sân trong chỉ vỏn vẹn trước nhà, còn họ có cả một chân trời. Chúng ta có một mảnh đất nhỏ để xây nhà mà sống, còn họ có những cánh đồng rộng mênh mông. Chúng ta phải mua rau và cây cảnh, còn họ tự trồng được. Chúng ta phải xây những bức tường bao quanh tài sản của chúng ta để bảo vệ chúng ta, còn họ có những người bạn bảo vệ nhau.

- Cảm ơn cha đã cho con thấy chúng ta nghèo đến mức nào!

Hội thảo bán hàng

Thông tin được cung cấp bởi

Công ty cổ phần đào tạo Nói Là Làm

Công ty Cổ phần đào tạo Nói Là Làm, có tên viết tắt là NLL. Tên của chúng tôi xuất phát từ bút danh của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (bút danh NVL-Nói và làm). Từ đó NLL ra đời với sứ mệnh cuối cùng là đưa nền kinh tế Việt Nam đi lên. Tìm hiểu thêm...

Các khóa học NLL sắp tổ chức

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>