Ebook kỹ năng bán hàng miễn phí Dựng lòng tin bán lời hứa
Offline cộng đồng bán hàng chuyên nghiệp

Hãy sống trọn từng khoảnh khắc

Trong cuộc sống, đôi khi ai đó chỉ vô tình lướt qua cuộc đời bạn, nhưng sự xuất hiện của họ lại có thể tác động đến chính bản thân bạn.

\"Bài

Họ đã dạy bạn những bai hoc cuoc song, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc tiếp thêm động lực giúp bạn trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết trước được những con người này từ đâu đến (bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ). Nhưng họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.

Khi có một sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, khiến bạn cảm thấy chán ghét mọi thứ và muốn vứt bỏ hết. Nhưng một thời gian sau khi bạn nhìn lại những quãng thời gian khó khăn đã qua, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của chính mình. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bai hoc cuoc song quý giá. Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa, bởi vì bạn sẽ không được trải nghiệm đủ các cung bậc cảm xúc: thót tim, run sợ trước các ổ gà, dốc cao và rồi sung sướng tột cùng khi thả dốc vi vu…

Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nghĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu.

Hãy trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống này và hãy ghi nhớ từng giây phút của sự kiện mà bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình :\”Bạn là một người tuyệt vời. Tự tin lên và yêu thương chính bản thân mình. Bởi vì, bạn còn không tin chính mình thì ai sẽ tin bạn đây?\”

Hãy sống khát khao, sống hết mình trong mọi giây phút của cuộc sống, để từng giây, từng giờ trôi qua đều ý nghĩa. Và bạn đừng bao giờ hối tiếc về việc lựa chọn cách sống riêng của mình.

 

| Quách Tuấn Khanh | Francis Hung | Trịnh Xuân Khanh |

Hội thảo bán hàng

Thông tin được cung cấp bởi

Công ty cổ phần đào tạo Nói Là Làm

Công ty Cổ phần đào tạo Nói Là Làm, có tên viết tắt là NLL. Tên của chúng tôi xuất phát từ bút danh của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (bút danh NVL-Nói và làm). Từ đó NLL ra đời với sứ mệnh cuối cùng là đưa nền kinh tế Việt Nam đi lên. Tìm hiểu thêm...

Các khóa học NLL sắp tổ chức

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>